Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Phương Án Tối Ưu BÙ NHIỆT Cho Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời - Bài Số 78

09-08-2017 - 10:18 AM

Chào bạn!

 

Từ các hộ gia đình nhỏ đến các khách sạn, spa, tiệm làm tóc hay bể bơi thì nhu cầu dùng nước nóng không thể thiếu. Theo khảo sát cho thấy, hầu hết mọi người thường ưu tiên cho phương án dùng máy năng lượng mặt trời để làm nóng nước.

 

bu nhiet may nang luong mat troi

 

Mặc dù đã lắp hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời thế nhưng câu chuyện “hết nước nóng” hay “nước không đủ nóng” lại xảy ra thường xuyên như cơm bữa vào ngày lạnh khi trời thiếu nắng.

 

thieu nuoc nong cho khach san

 

 

Để giải quyết vấn đề này cần phải có hệ thống bù nhiệt cho máy năng lượng mặt trời, chúng ta có 2 cách:

 

CÁCH 1: Lắp thêm hệ thống năng lượng măt trời.

Cách này không khả thi, vì hệ thống làm nóng nước vẫn phụ thuộc vào thời tiết. Và chi phí rất cao.

 

CÁCH 2: Bù thiệt bằng cách lắp thêm bình bảo ôn ( thể tích bình tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nước nóng ) kết hợp với công cụ làm nóng nước.

 

Ở cách này chúng ta lại chia ra làm 2 phương án đó là:

 

+ Bình bảo ôn kết hợp với thanh gia nhiệt làm nóng nước

Với phương pháp dùng thanh gia thiệt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu vì giá thành rẻ nhưng chi phí phát sinh lại cao. Nếu công xuất làm nóng lớn thì hoàn toàn không phù hợp vì phải thường xuyên bảo trì và thay thanh gia nhiệt liên tục. Công xuất làm nóng không ổn định do thanh gia nhiệt bị ăn mòn do tiếp xúc trực tiếp với nước gây nguy hiểm điện giật

 

+ Bình bảo ôn kết hợp với máy nước nóng hồng ngoại

Ở phương pháp này, chi phí ban đầu cao hơn so với lắp thanh gia nhiệt nhưng lại hoàn toàn phù hợp với nhu cầu bù nhiệt cho các công trình lớn như khách sạn, spa hay nhà mặt phố.

 

Vì hệ thống máy nước nóng hồng ngoại siêu bền có thể sử dụng được từ 10 đến 20 năm và đảm bảo công xuất làm nóng ổn định, kèm theo chí phí bảo hành thấp và dường như bằng 0 ( do hệ thống làm nóng tách biệt hoàn toàn với nước không gây nên hiện tượng ăn mòn kim loại).

 

Mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng để sử dụng lâu dài thì tính an toàn và hạn chế chi phí phát sinh là điều quan trọng. Mời các bạn theo dõi các bài viết tiếp theo để chọn cho mình phương án tối ưu và phù hợp nhất nhé. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0902 885 839 để được tư vấn nhé.

 

 

 

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PaZaCo

 

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn chống giật điện

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi