Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC SỬ DỤNG MÁY NƯỚC NÓNG BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT - Bài Số 102

17-10-2017 - 11:02 PM

Chào bạn,

Bạn đang sở hữu cho mình một máy nước nóng nhưng bạn có tự tin rằng mình chắc chắn không có sai phạm gì trong quá trình sử dụng máy nước nóng. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhắc nhở bạn chú ý và để tâm hơn những vấn đề nhỏ sau đây.

 

1. Bạn không để ý đến nguồn nước khi sử dụng máy nước nóng ?

 

Một khi bạn sài máy nước nóng từ 2 năm trở đi, với nguồn nước có nhiều cặn bẩn, chưa được xử lý triệt để, nhất là nguồn nước giếng khoan, thanh dây đốt kim loại trong máy nước nóng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, rỉ sét, khiến cho nguồn nước đưa ra cho sinh hoạt bị nhiễm bẩn, nhiễm kim loại, gây hại cho sức khỏe.

 

Đồng thời nước càng bẩn, khả năng dẫn điện càng cao, thanh dây đốt càng bị ăn mìn, nguy cơ rò rỉ điện càng lớn.

Để có nguồn nước nóng sạch và đảm bảo an toàn, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy nước nóng, thay mới thanh dây đốt theo định kỳ.

 

2. Bạn có nhớ tắt máy nước nóng không ?

 

Bạn đừng ỷ lịa với rơle vì rơle chỉ có khả năng ngắt điện khi nước đủ nóng và tiếp tục tải điện để đốt nóng dây đốt khi nhiệt độ của nước bị giảm và rơ le hoàn toàn không có khả năng chống lại sự rò rỉ điện.

Cho nên chiếc máy nước nóng (gián tiếp) mà bạn đang sử dụng có thể rò rỉ điện bất cứ khi nào nếu bạn vô ý không tắt trong quá trình sử dụng.

 

3. Bạn có bật máy nước nóng 24/24 không ?

Bạn có thói quen cắm điện liên tục sẽ dễ khiến cho dây mayso, dây dẫn… quá tải, bị ăn mòn, dẫn đến rò điện cực kì nguy hiểm. Nếu bạn đang sử dụng máy nước nóng công nghệ dây đốt, đừng quên ngắt điện sau khi sử dụng xong.

 

4. Bạn có từng chủ quan phụ thuộc vào thiết bị chống giật của máy nước nóng

Bạn nên lưu ý rằng thiết bị chống giật cũng sẽ xuống cấp theo thời gian. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng máy nước nóng công nghệ dây đốt, bạn cần cẩn thận trong quá trình sử dụng ở mọi thời điểm và thường xuyên kiểm tra.

 

 

5. Bạn có nối dây tiếp đất cho máy nước nóng ?

Nối dây tiếp đất cho máy nước nóng là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua, vỏ máy nước nóng thường có đầu dây tiếp đất (dây mát) nhằm tránh hiện tượng rò rỉ điện qua đường nước khi đang dùng.

 

6. Bạn có bảo hành, bảo trì đúng thời gian quy định không ?

Thực tế, nhiều khách hàng thường bỏ qua khâu bảo trì, bảo dưỡng máy nước nóng theo định kỳ. Vì vậy, những trang thiết bị bên trong máy bị hư hại hay xuống cấp buộc phải tiếp tục hoạt động trong tình trạng kém chất lượng, kém hiệu quả, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

7. Bạn đã từng lựa chọn máy nước nóng giá rẻ

Tai nạn giật điện mỗi khi sử dụng máy nước nóng phần lớn bắt nguồn vì lý di bạn chủ quan, ham rẻ nên lỡ rinh về một chiếc máy nước nóng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất sứ hoặc giả chọn phải một chiếc máy công nghệ dây đốt lạc hậu, nguy hiểm. Cho nên tốt nhất bạn đừng nên mua cho mình máy nước nóng giá quá rẻ bạn nhé !

 

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về máy nước nóng và cách phòng tránh những điều không may xảy ra ở máy nước nóng bạn nhé!

 

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PaZaCo

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn chống giật điện của Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi