Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Nguyên tắc vàng khi tắm để bảo vệ sức khỏe

03-04-2019 - 3:50 PM

Nguyên tắc vàng khi tắm

 

Chào bạn,

 

Ông bà ta thường có câu: Tắm sáng là vàng, tắm trưa là bạc, tắm tối là chì. Quả không sai khi gần đây rộ lên rất nhiều tin tức về việc ảnh hưởng sức khỏe từ việc tắm đêm. Khi thời tiết trở nên nóng bức, người ta thường có xu hướng tắm muộn hơn để hạ nhiệt, dễ ngủ.
 
Tuy nhiên, điều này lại hết sức gây hại đến sức khỏe. Hậu quả của việc tắm đêm ( nhất là sau 23h tối) nếu nhẹ thì một số biểu hiện như: đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau tay chân, tay chân cử động khó.
 
Trường hợp nặng có thể gặp những chứng bệnh nguy hiểm gây tai biến, đột quỵ và tử vong. “Đặc biệt đối với trẻ em, phụ nữ có thai, người say rượu, người làm việc mệt mỏi tuyệt đối không nên tắm muộn sau 22h” lương y Hồng Minh khuyến cáo.
 
Trong các trường hợp người ra mồ hôi nhiều, đi ngoài trời nóng mới về, người mới ăn no cũng không nên tắm liền. Tối nhất bạn nên tắm khi cơ thể ổn định, không quá no đói, người khô ráo không mồ hôi và thời gian tắm sáng sớm càng tốt. Không nên tắm sau 23h để đảm bảo sức khỏe.
 
Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích hãy like và share để bạn bè và người thân cùng tìm hiểu để có chế độ tắm khoa học bảo vệ sức khỏe.
 
Chúc các bạn vui khỏe!
 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi