Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Máy Nước NÓNG Trực Tiếp Hay Gián Tiếp AN Toàn - Bài Số 38

04-10-2016 - 9:26 AM

 Máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp an toàn

Máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp an toàn

 

Hi bạn,

Máy nước nóng là thiết bị quen thuộc trong mỗi phòng tắm, việc lựa chọn máy nước nóng an toàn là cần thiết cho gia đình. Đối với dòng máy nước nóng sử dụng điện có 2 loại là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.

 

Vậy câu hỏi được đặt ra là máy nước nóng trực tiếp hay máy nước nóng gián tiếp an toàn? Theo các chuyên gia thì các thiết bị sử dụng điện luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro bị điện giật do rò rỉ điện.

 

Bên trong máy nước nóng trực tiếp

Bên trong máy nước nóng trực tiếp

 

Các dòng máy trực tiếp và gián tiếp hiện tại đều sử dụng công nghệ dây đốt (điện trở) làm nóng nước, nước tiếp xúc trực tiếp với thanh gia nhiệt, dòng nước đi qua thanh gia nhiệt lâu ngày sẽ bị bám bẩn, ăn mòn và sẽ dẫn đến nguy cơ rò rỉ điện.

 

Đối với máy nước nóng gián tiếp nước được đun nóng trước khi tắm nên ít rủi ro về điện hơn máy nước nóng trực tiếp. Để sử dụng máy nước nóng gián tiếp an toàn cần nối dây tiếp đất cho máy, tắt nguồn trước khi tắm, kiểm tra định kỳ máy nước nóng.

 

Máy nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp

 

Đối với máy nước nóng trực tiếp nên chọn các thương hiệu có uy tín, máy phải được trang bộ phận chống giật, bộ phận cảm biến nhiệt độ, bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ máy nước nóng và nên thay mới sau 5 năm sử dụng.

 

Hiện nay các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nghệ hồng ngoại làm nóng nước, nước được làm nóng bằng tia hồng ngoại kết hợp với ống thạch anh tráng Nano carbon, giữa nước và điện tách biệt nhau, không có bộ phận nhiệt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nước nên đảm bảo an toàn về điện.

 

Máy nước nóng hồng ngoại Supergreen

Máy nước nóng hồng ngoại Supergreen

 

Đây được xem là bình nước nóng hồng ngoại trực tiếp an toàn thế hệ mới, giải pháp tắm nước nóng an toàn cho mọi nhà.

 

 

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập 

PAZACO

 

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn tiết kiệm điện

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi