Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Máy NƯỚC NÓNG Trực Tiếp Có AN TOÀN Không - Bài Số 02

12-07-2016 - 7:17 PM

Máy nước nóng trực tiếp

Hi bạn, 

Hiện tại trên thị trường phổ biến dòng máy nước nóng trực tiếp sử dụng trong nhà tắm. Liệu máy nước nóng trực tiếp này có an toàn cho người sử dụng không ? chúng ta cùng nghe qua lời chia sẻ của chuyên gia nhé!

 

Theo TS Trần Quốc Thạch (hiệp hội Công nghiệp kỹ thuật điện Việt Nam) cho biết “Bình nóng lạnh cũng như các thiết bị sử dụng điện khác, đều có thể xảy ra rủi ro. Hệ số rủi ro cao hay thấp phụ thuộc chất lượng sản phẩm cũng như sự tuân thủ trong cách lắp đặt và sử dụng của người dùng”

 

Đối với máy nước nóng trực tiếp sử dụng công nghệ cũ: dây đốt ( điện trở)

 

Theo PGS.TS Hoàng Đình Chiến (Hội đồng khoa học khoa Điện – điện tử , đại học Bách khoa TP.HCM) cho biết, nguyên lý hoạt động của máy nước nóng là sử dụng dây đốt (điện trở) để làm nóng nước. Hiện có hai loại bình: loại đun nước gián tiếp trong thùng chứa riêng, khá cồng kềnh nhưng có độ bền cao; và loại đun trực tiếp nhỏ gọn, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở trong thời gian ngắn. “Với bình đun nóng gián tiếp, cần tắt điện trước khi tắm để đảm bảo an toàn. Còn bình đun nóng trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng giật điện cao hơn. Hiện đa số bình nóng lạnh đều có thiết bị chống giật nhưng vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ”

Máy nước nóng trực tiếp

 

Đối với bình nước nóng trực tiếp sử dụng công nghệ cũ là dùng dây đốt ( điện trở ) để làm nóng nước mặc dù được lắp thiết bị chống giật hoặc một số biện pháp an toàn khác tuy nhiên nguy cơ bị điện giật vẫn có thể xảy ra, mình có thể kể ra một số nguyên nhân sau đây:

  • Nguy cơ bị điện giật do khi sử dụng lâu ngày các bộ phận của máy sẽ bị ăn mòn khi tiếp xúc với nước, gây bong tróc và rò rỉ điện.
  • Nguy cơ bị điện giật do dây điện lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày vỏ dây dễ giòn nứt gây rò rỉ điện
  • Nguy cơ bị điện giật do thiết bị làm nóng dây đốt (điện trở ) sử dụng lâu ngày hoặ quá tải sẽ bị bong nứt gây rò rỉ điện...

 

Đối với máy nước nóng trực tiếp sử dụng công nghệ mới: tia hồng ngoại

Máy nước nóng hồng ngoại

 

Máy nước nóng hồng ngoại sử dụng công nghệ hồng ngoại kết hợp với ống thạch anh tráng Nano Carbon để làm nóng nước.

 

Ống thạch anh tráng Nano Carbon

 

Do có sự tách biệt giữa dòng nước và nguồn điện, không có các bộ phận nhiệt kim loại tiếp xúc với nước nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Quy trình hoạt động máy nước nóng hồng ngoại:

 

Quy trình hoạt động máy nước nóng hồng ngoại

 

 Vì sử dụng công nghệ hồng ngoại nên giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tiêu thụ điện năng cho người sử dụng.

Hơn nữa máy nước nóng hồng ngoại có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian phòng tắm lớn nhỏ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PAZACO

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn tiết kiệm điện

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi