Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Máy NƯỚC NÓNG Gián Tiếp Có AN TOÀN Không - Bài Số 03

15-07-2016 - 3:40 PM

Máy nước nóng gián tiếp

 

Hi bạn, 

 

Máy nước nóng ngày càng nhiều gia đình sử dụng rộng rãi dùng để giữ ẩm trong mùa lạnh khi tắm, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài dòng máy nước nóng trực tiếp còn có dòng máy nước nóng gián tiếp, vậy máy nước nóng gián tiếp hoạt động như thế nào, có an toàn không chúng ta cùng nghe qua lời chia sẻ của chuyên gia nhé!

 

Theo PGS. TS Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa TP HCM cho biết, "máy nước nóng dùng điện nằm trong nhóm đồ điện gia dụng có khả năng rò rỉ điện, có thể dẫn đến giật điện".

 

Nguyên lý hoạt động thiết bị này là sử dụng dây đốt (điện trở) để làm nóng nước qua đường ống dẫn theo thời gian. Hiện có 2 loại bình. Loại đun nước gián tiếp trong một thùng chứa riêng, khá cồng kềnh nhưng có độ bền cao. Loại bình đun trực tiếp nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở trong thời gian ngắn"

 

Như vậy xét về độ an toàn thì máy nước nóng gián tiếp có phần an toàn hơn máy nước nóng trực tiếp, tuyên nhiên nguy cơ bị điện giật do điện rò rỉ theo nước vẫn có thể xảy ra nếu chúng ta không tắt nguồn điện khi sử dụng 

 

Vì thế nếu bạn đang sử dụng bình nước nóng gián tiếp thì hãy nên tắt nguồn điện trước khi sử dụng để tránh nguy cơ bị điện giật nhé, ngoài ra bạn cũng nên chọn mua bình nước nóng dán tiếp từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo sự an toàn.

 

Máy nước nóng gián tiếp

 

Ưu và nhược điểm của máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm: 

Máy nước nóng gián tiếp có dung tích lớn, đường nước vào ra riêng biệt, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng cho nhiều lần. Máy cũng có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi quá áp.

Nhược điểm: 

Máy nước nóng gián tiếp có thể tích lớn nên cồng kềnh chiếm nhiều diện tích phòng tắm, cần có kệ đỡ vững chắc và không gian phòng tắm lớn. Khi tắm phải bật máy trước từ 10 -15 phút mới có thể sử dụng.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PaZaCo

 

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn tiết kiệm điện

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi