Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Kinh Nghiệm Chọn Bình Nước Nóng TỐT Cho Gia Đình - Bài Số 25

26-09-2016 - 4:26 PM

 Kinh nghiệm chọn bình nước nóng tốt

Kinh nghiệm chọn bình nước nóng tốt

 

Hi bạn,

Mùa mưa sắp đến bạn muốn trang bị cho gia đình mình một bình nước nóng tốt an toàn cho cả người già và con nít, bền đẹp dễ sử dụng, tiết kiệm điện nhưng khi ra các siêu thị điện máy thì bạn lại loạn cả lên khi có quá nhiều nhãn hiệu làm bạn phân vân.

 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành máy nước nóng mình chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn mua bình nước nóng tốt cho gia đình.

 

Thị trường bình nước nóng sử dụng điện có bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp.

 

Bình nước nóng trực tiếp có ưu điểm là làm nóng nước nhanh bạn không phải chờ đợi lâu mỗi khi muốn tắm, thiết kế nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian phòng tắm lớn nhỏ, nhược điểm là không sử dụng được khi cúp điện.

 

Bình nước nóng gián tiếp có ưu điểm là đun một lần có thể dùng cho cả gia đình, nhược điểm là bạn phải chờ đợi lâu khoảng 15 - 20 phút mỗi khi muốn tắm, thiết khị cồng kềnh khó lắp đặt, không phù hợp với phòng tắm nhỏ.

 

Tiêu chí lựa chọn bình nước nóng tốt cho gia đình:

 

Thứ nhất, độ an toàn 

 

Khi sử dụng các thiết bị liên quan đến điện thì việc ưu tiên đầu tiên là phải đảm bảo an toàn về điện. Vì thế khi mua bình nước nóng cần chọn những thương hiệu uy tín, hàng chính hãng, có hệ thống chống giật, cần nối tiếp đất cho các thiết bị bình nước nóng khi lắp đặt để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố về điện giật gây ra bởi bình nước nóng.

 

Theo công nghệ sản xuất: trên thị trường hiện tại có bình nước nóng công nghệ dây đốt với các thương hiệu nổi tiếng như Ariston, Feroli, Panasonic... và bình nước nóng thế hệ mới công nghệ hồng ngoại của Mỹ như Supergreen.

 

So với bình nước nóng công nghệ dây đốt thì bình nước nóng công nghệ hồng ngoại an toàn cho người sử dụng vì bình nước nóng công nghệ hồng ngoại dùng tia hồng ngoại làm nóng nước, tách biệt giữa điện và nước và không có bộ phần gia nhiệt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nước như công nghệ dây đốt ( thanh gia nhiệt tiếp xúc trực tiếp với nước ) nên đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

 

Bình nước nóng công nghệ hồng ngoại sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ, độ nóng phù hợp, dễ sử dụng an toàn cho gia đình khi có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên bình nước nóng công nghệ hồng ngoại có giá thành cao hơn bình nước nóng công nghệ dây đốt.

 

Thứ hai, tiết kiệm điện

 

Khi sử dụng bình nước nóng ngoài việc đảm bảo an toàn thì tiết kiệm điện cũng là vấn đề đáng quan tâm để giảm chi phí tiền điện cho gia đình. Để so sánh mức độ tiết kiệm điện giữa các bình nước nóng ta dựa vào công thức tính tiền điện như sau: 

t = P x T (t là tiền điện, P là công suất tiêu thụ, T là thời gian sử dụng)

 

Nếu 2 bình nước nóng có cùng công suất thì bình nước nóng hồng ngoại tiết kiệm điện hơn nhờ bộ điều khiển nhiệt độ thông minh PID hoàn toàn tự động.

 

PID nhận thông tin từ cảm biến lưu lượng để tắt nguồn điện khi kết thúc quá trình sử dụng bằng cách tắt van nước nóng. Điều này giúp sử dụng tối thiểu điện năng cần thiết với chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng. Trong trường hợp tạm thời không sử dụng nước bộ điều khiển sẽ chuyển về chế độ chờ không làm nóng. 

 

Thứ ba, thiết kế đẹp, nhỏ gọn

 

Việc chọn bình nước nóng to cồng kềnh chiếm nhiều không gian diện tích phòng tắm sẽ khó khăn trong việc lắp đặt, không phù hợp với phòng tắm nhỏ, không thoải mái khi tắm. Vì vậy tùy theo diện tích phòng tắm lớn nhỏ bạn lựa chọn bình nước nóng có thiết kế phù hợp.

 

Một bình nước nóng có thiết kế nhỏ gọn sang trọng sẽ dễ dang lắp đặt, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cũng là một tiêu chí quan trọng để chọn bình nước nóng cho gia đình.

 

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PaZaCo

 

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn tiết kiệm điện

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi