Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Giải Pháp Sử Dụng Bình Nóng Lạnh Với Nguồn Nước Yếu - Bài Số 17

12-09-2016 - 3:18 PM

Bình nóng lạnh cho nguồn nước yếu

 

Hi bạn,

Trong quá trình đi lắp đặt bình nóng lạnh Supergreen cho khách hàng mình gặp một số trường hợp nguồn nước sử dụng trong gia đình hơi yếu, và chủ nhà đặt câu hỏi là vậy với nguồn nước yếu này mình có thể lắp đặt bình nóng lạnh để sử dụng được không?

 

Bình nóng lạnh Supergreen

 

Với câu hỏi này mình xin được gải đáp như sau:

 

Thứ nhất, nguồn nước đầu vào tối thiểu để sử dụng bình nóng lạnh Supergreen là 1,9 lít/phút, nếu nguồn nước nhà mà lưu lượng nước chạy trong ống nước thấp hơn 1,9 lít/phút thì không thể sử dụng bình nóng lạnh Supergreen. Với lưu lượng nước này thì bạn cũng không thể sử dụng cho máy giặt được.

 

Vậy giải pháp cho trường hợp này sẽ như thế nào?

 

Theo mình với trường hợp này thì có 3 giải pháp sau: 

 

Cách 1: Bạn nên đầu tư thêm cho toàn bộ hệ thống nước nhà bạn một máy bơm tăng áp giá từ 2 trđ - 5 trđ tùy vào nhãn hiệu và xuất sứ. Khi đó nguồn nước nhà bạn có thể sử dụng cho bình nóng lạnh hoặc cho máy giặt.

 

Bơm tăng áp

 

Cách 2: Bạn nên chọn bình nóng lạnh loại có bơm tăng áp bên trong để sử dụng.

 

Cách 3: Nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh Supergreen thì bạn mua thêm bơn tăng áp loại nhỏ để lắp bên cạnh giá máy loại này từ 700.000 đ - 1,5 trđ tùy từng loại. Lúc này thì bạn sẽ yên tâm để sử dụng bình nóng lạnh.

 

Bơm tăng áp máy nước nóng

 

Thứ hai, nếu nguồn nước nhà bạn có lưu lượng nước lớn hơn 1,9 lít/phút có thể sử dụng cho máy giặt được nhưng bạn thấy nguồn nước vẫn yếu nếu sử dụng bình nóng lạnh thì bạn sợ nước phun ra vòi sen không đủ mạnh, tắm không sướng.

 

Với trường hợp này mình cũng có 3 giải pháp sau:

 

Cách 1: Với lưu lượng nước như trên thì bạn có thể sử dụng bình nóng lạnh Supergreen tuy nhiên để nước phun ra vòi tắm mạnh hơn bạn nên sử dụng vòi sen tăng áp. Với vòi sen tăng áp VS4 sẽ giúp tăng áp đến 400% bạn sẽ không lo nước phun ra không đủ mạnh nữa.

 

Vòi sen tăng áp

 

Cách 2: Bạn nên mua thêm bơm tăng áp loại nhỏ gắn bên cạnh bình nóng lạnh để nguồn nước mạnh hơn.

 

Cách 3: Bạn chọn bình nóng lạnh của các thương hiệu khác có bơm tăng áp để sử dụng.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PaZaCo

 

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn tiết kiệm điện

 

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi