Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

Chọn Bình Nóng Lạnh Như Thế Nào Là TỐI ƯU Cho Các Hộ Gia Đình - Bài Số 85

17-08-2017 - 7:04 PM

Chào bạn,

Gia đình bạn cần nước ? Bạn cần lựa chọn bình nóng lạnh như thế nào để đảm bảo các thành viên trong gia đình tắm đủ nước đây ? Ở bài viết này PAZACO chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công suất cũng như ưu nhược điểm từng loại bình nóng lạnh để bạn lựa chọn cho mình 1 bình nước nóng phù hợp nhé!

Trên thị trường bình nóng lạnh hiện nay, có 3 dòng sản phẩm bình nóng lạnh thông dụng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình là: Bình nóng lạnh gián tiếp; Bình nóng lạnh trực tiếp và máy tắm nước nóng hồng ngoại. Cùng đi tìm hiểu ưu và nhược điểm của mỗi loại sản phẩm làm nóng nước và lựa chọn bình nóng lạnh tối ưu nhất cho các hộ gia đình.

 

1. Bình nóng lạnh gián tiếp

 

Bình nóng lạnh gián tiếp thiết bị làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong với dung tích phổ biến từ 15L tới 100L để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau khoảng thời gian từ 10- 20 phút.

 

Một số loại bình nóng lạnh gián tiếp phổ biến cho các hộ gia đình:

Bình nóng lạnh dung tích 15L: giá dao động từ 2,700,000 – 3,000,000 đồng

Bình Nóng Lạnh dung tích 20L: giá dao động từ 2,800,000 – 3,300,000 đồng

Bình Nóng lạnh dung tích 30 L: giá dao động từ 3,000,000 – 4,500,000 đồng

 

1) Ưu điểm bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa nước dung tích lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần. Đặc biệt, máy nước nóng gián tiếp có thể sử dụng cho bồn tắm. Máy cũng có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi quá áp, giúp người dùng an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

 

2) Nhược điểm bình nóng lạnh gián tiếp

Thiếu an toàn: Mặc dù được trang bị hệ thống ngắt điện ELCB song máy nước nóng gián tiếp vẫn tiềm ẩn những rủi ro khó lường cho người dùng. Do cấu tạo của sản phẩm, các thanh kim loại hay thanh may so tiếp xúc trực tiếp với nước có thể xảy ra hiện tượng người sử dụng bị điện giật nếu có rò rỉ điện.

 

Thời gian làm nóng nước lâu: Đối với máy nước nóng gián tiếp, khi có nhu cầu sử dụng nước nóng, bạn cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi nước nóng, quá trình này thường mất từ 5-15 phút làm lãng phí thời gian chờ đợi của người dùng, nhất là những hôm nhiệt độ thấp.

 

Nhược điểm lớn của Bình nóng lạnh gián tiếp

 

Tiêu tốn điện năng:Quá trình làm nóng nước với máy nước nóng gián tiếp mất nhiều thời gian gây tiêu tốn điện năng sử dụng. Ngoài ra sử dụng máy nước nóng gián tiếp còn gây hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết.

 

Thiết kế cồng kềnh, thiếu thẩm mỹ: Với trọng lượng lớn kèm theo bình chứa nước nóng nên bình nóng lạnh gián tiếp khá cồng kềnh, quá trình lắp đặt phức tạp, đòi hỏi không gian phòng tắm phải lớn, kệ giá đỡ phải chắc chắn. Đối với những phòng tắm không được xây dựng kiên cố sẽ tiềm ẩn rủi ro không mong muốn như bình nóng lạnh bị rơi trong quá trình sử dụng, rất mất an toàn.

 

Hết nước nóng trong khi đang tắm một trường hợp nữa cần phải nhắc đến là việc hết nước nóng trong khi tắm, gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng, đặc biệt việc hết nước xảy ra trong quá trình bạn đang sử dụng.

Giá thành cũng khá cao: Do cần có bình chứa nước nóng nên máy nước nóng gián tiếp có giá thành cao hơn hẳn so với máy nước nóng trực tiếp. Nên khi mua bạn nên cân nhắc trước khi mua nhé!

 

2. Máy tắm nước nóng hồng ngoại Siogreen

 

Máy tắm nước nóng hồng ngoại Siogreen là thiết bị làm nóng nước tiên tiến của Hoa Kỳ, nước được làm nóng trực tiếp bằng các tia hồng ngoại, công nghệ an toàn nhờ việc điện và nước không tiếp xúc với nhau.

  • An toàn tuyệt đối cho người dùng vì điện và nước không tiếp xúc với nhau ( Khác hoàn toàn công nghệ bình nóng lạnh trên thị trường).
  • Tiết kiệm điện năng hơn 52% so với máy nước nóng gián tiếp.
  • Cung cấp nước nóng nhanh, ổn định.
  • Lắp đặt, vận chuyển dễ dàng.
  • Làm nóng bằng ống thạch anh sử dụng công nghệ hồng ngoại chống bám cặn, chống rò rỉ điện.

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với PAZACO chúng tôi để sở hữu bình nước nóng hiện đại tiêu chuẩn Mỹ này nhé!

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!

 

Đặng Văn Hiền

Chủ sáng lập

PaZaCo

 

Xem thêm: Máy nước nóng an toàn chống giật điện

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi