Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0902 885 839
×

CÁC TIÊU CHUẨN AN TOÀN ĐIỆN KHI LẮP MÁY NƯỚC NÓNG - BÀI SỐ 122

23-08-2018 - 10:25 AM

Lắp đặt máy nước nóng

Chào bạn,

 

Việc lắp đặt và sử dụng máy nước nóng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cho người sử dụng. Để hạn chế những rủi ra này mình xin giới thiệu đến bạn các tiêu chuẩn an toàn điện khi lắp máy nước nóng:

 

Tiêu chuẩn 1: Lắp đặt đây tiếp đất cho máy nước nóng

 

LẮp dây tiếp đất

 

Dây tiếp đất thường có màu xanh và vàng, khi có các sự cố rò rỉ điện xảy ra thì điện sẽ theo dây tiếp đất truyền xuống đất bảo vệ an toàn người dùng.

 

Theo tiêu chuẩn thì đa phần các máy nước nóng đều phải có dây tiếp đất và nó cũng thường có màu xành và vàng

 

Dây tiếp đất máy nước nóng

 

 

Ở các nước phát triển việc lắp đặt dây tiếp đất cho hệ thống điện là bắt buộc còn tại Việt Nam ngoài trừ các chung cư cao cấp, và một số công ty, nhà phố có lắp đặt hệ thống dây tiếp đất còn lại đa phần không được lắp dây tiếp đất trong hệ thống điện.

 

Khi không có dây tiếp đất nếu các thiết bị điện sử dụng trong nhà gặp sự cố chúng ta vô tình chạm vào cácthiết bị đó thì nguồn điện sẽ đi qua người và bị giật điện. 

 

Tiêu chuẩn 2: Lắp đặt Aptomat chống giật cho hệ thống

 

 Aptomat chống giật

 

Aptomat chống giật  Bảo vệ an toàn cho người sử dụng khi vô tình chạm tay vào điện hoặc bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài thiết bị sẽ NGẮT trong thời gian 0.01 giây. Nếu không có CB chống giật, rất có thể bạn sẽ bị giật điện và rơi vào tình trạng mất kiểm soát dẫn đến ngất xỉu hoặc thậm chí tử vong…

 

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc!

Đặng Văn Hiền

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi